ไอดอลเกาหลีดังๆที่เป็นสุดยอดเกมเมอร์มีใครบ้าง

เค ป็อป ไอดอลที่คลั่งไคล้ในเกมอีสปอร์ต

ไปดูรายชื่อเหล่าไอดอลเกาหลีที่คลั่งไคล้การเล่นเกมอีสปอร์ตว่ามีใครบ้าง อยากรู้ใช่ไหมละว่ามีอปป้าของคุณหรือไม่ ไปดูกัน
ต้องยอมรับกันว่าในยุคปัจจุบันคงไม่มีอะไรที่ดึงดูดความสนใจของวัยรุ่นชาวไทยโดยเฉพาะสาวๆได้เท่ากับกลุ่มศิลปินจากประเทศเกาหลี หรือที่เรียกกันว่า เคป็อบ และสำหรับหนุ่มๆนั้นก็คงหนีไม่พ้นเกมอีสปอร์ตสุดมันส์ที่เรียกว่าใครไม่เล่นก็คงจะตกเทรนด์เลยก็ว่าได้และที่เกาหลีใต้เองก็เช่นกัน ว่ากันว่าที่นั่นวัยรุ่นทุกคนคือเกมเมอร์ รวมทั้งไอดอลชายหลายคนที่เป็นเกมเมอร์ตัวเก่งและใช้เวลายามว่างจากการทัวร์ ฝึกซ้อมเต้น
ด้วยการเล่นเกมอีสปอร์ตเป็นการผ่อนคลาย จะมีใครบ้างได้ดูกัน

สำหรับคนแรกก็มากันเป็นวงเลยทีเดียว นั่นคือ BTS ซึ่งเป็นวงเคป็อบที่ดังมากที่สุดในโลกก็ว่าได้ในตอนนี้ หนุ่มๆได้ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขานั้นชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ จิน ซึ่งเป็นนักร้องนำของวงนั้นชอบเล่นเกม LOL และเกม Dota2 เป็นพิเศษ และ จองกุก ที่มีฝีมือไม่ใครในเกม Overwatch จนเหล่าเกมเมอร์จากทั่วโลกแห่มาชมกันมากมายจนเป็นข่าวขึ้นเทรนด์โลกกันเลยทีเดียว

คนที่สองคือ คิม ฮี ชอล จากวงเก่าแก่อย่าง ซุปเปอร์จูเนียร์ ซึ่งแฟนๆและคนรอบข้างจะทราบกันเป็นอย่างดีถึงความรักในการเล่นเกมของเขา จนถึงขั้นลงแข่งให้กับทีมเกมมืออาชีพของเกาหลีที่ชื่อว่า SK Telecom T-1 อีกด้วย เกมโปรดของพ่อหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้ก็คือเกม LOL และ Dota นั่นเอง

คนถัดมาคือ ฮงบิน จากวง VIXX ซึ่งจะว่ากันตามตรงก็คือเป็นอดีตสมาชิกจะถูกต้องกว่า เพราะเจ้าตัวได้ประกาศลาออกจากวงไปแล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สำหรับ ฮงบิน นั้น เป็นไอดอลเกมเมอร์ระดับเทพอีกคนที่มีการเดินทางแข่งขันเกมในทัวนาเม้นต์เกมอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดมาแล้วหลายแห่ง และมีฉายาในวงการเกมว่า Hanzo Master และ ฮงบิน ยังเคยแข่งชนะจนติดอันดับ 7 ของโลกอีกด้วย
ไม่แน่เหมือนกันว่าหลังจากออกจากวงแล้ว เขาอาจจะเปลี่ยนเป้าหมายมาเป็นเกมเมอร์แบบเต็มตัวก็เป็นได้

สำหรับสองคนสุดท้ายที่เราจะยกมาคุยให้ฟังเป็นสองหนุ่มไอดอลจากค่าย เจวายพี หนึ่งในค่ายบิ๊ก 3 ของวงการเพลงเกาหลี
จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก เจย์ จากวง Day 6 และ สุดหล่อวิช่วลของวงอย่างหนุ่ม มาร์ค จากวง Got7 โดยเฉพาะหนุ่มมาร์คที่ล่าสุดได้มีการสตรีมเกมไลฟ์ให้แฟนๆได้กรี้ดในความหล่อและสกิลความสามารถในการเล่นเกม PUBG และเกม Dota 2 ติดๆกันมาหลายสัปดาห์แล้ว แถมแต่ละครั้งก็มีคนเข้ามาดูมากกว่า 2 – 3 ล้านคนเลยทีเดียว ส่วนหนุ่มเจย์ หนุ่มเสียงดีจากวงดนตรี Day 6 ที่นอกจากจะเก่งทางด้านดนตรีแล้ว ยังมีฝีมือในเรื่องของเกมออนไลน์อีกด้วย หนุ่มเจย์ให้ความสนใจกับเกม LOL , Dota2 และ Fortnite เป็นพิเศษ และในช่วงว่างระหว่างการฝึกซ้อมวง เจย์ ยังดวลฝีมือกับ โดวุน มือกลองมัคเน่ของวงในเกม 1V1 อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วหนุ่มเจย์ ยังเคยได้ร่วม Collab กับ นักเล่นสตรีมเกมมืออาชีพ G Lee Cuvee และ Lee (Crown)

- Advertisment -

เรื่องล่าสุด