Top 5 Most Popular of Custom Games

วันนี้เราจะมาพูดถึง Custom Games (หรือบางคนเรียก Arcade Mode) ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า Custom Games เป็นเกมที่แตกต่างไปจาก Dota 2 แล้วแต่ผู้สร้างเกมจะออกแบบเกมให้ถูกเล่นออกมาแนวไหน หลายคนอาจจะไม่ชอบเล่นหรือเบื่อ Dota 2 ก็สามารถลองไปเล่นในโหมดนี้ได้ มีเกมรูปแบบต่าง ๆ มากมายน่าเล่นเลยทีเดียว สำหรับใครที่เบื่อแนว Dota 2 อยากหาอะไรใหม่ ๆ ก็ลองไปเล่นกันได้เลย

Top 5 Most Popular of Custom Games

สำหรับเกมใน Custom Games มีเกมที่หลากหลายให้เลือกเล่นกัน เลยจะยกตัวอย่างเกมมาสัก 5 เกม ที่เลือกจากที่ผู้คนชื่นชอบเล่นมากที่สุด

Dota 10v10

เกมนี้เหมือนกับ Dota 2 ทั่วไปแต่จะแตกตรงที่มีการเพิ่มผู้เล่นเข้ามา จากเดิมจัดทีมฝั่งละ 5 คน เป็น 10 คน ทำให้เกมมีความหลากหลายตัวละครยิ่งขึ้น ความมั่ว ความฮา ความสนุกปนกันไปหมด

Pudge Wars

Pudge เป็นชื่อฮีโร่ที่เป็นหนึ่งในตัวละครของ Dota 2 แน่นอนว่าโหมดนี้มันคือการนำเอาฮีโร่ตัวนี้มาต่อสู้กัน โดยเกมเน้นไปที่การใช้สกิล Hook ของ Pudge แน่นอนว่าผู้ที่แม่นยำในการใช้สกิลย่อมได้เปรียบแน่นอน

Overthrow

เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นแล้วรับรองไม่ผิดหวัง โดนเกมจะแบ่งออกเป็นทีม ซึ่งสามารถเลือกจำนวนได้ว่า 1 ทีม จะมีกี่คน กติกาก็คือทีมใดที่สามารถฆ่าทีมฝ่ายตรงข้ามได้มากที่สุดตามที่เกมได้กำหนดเวลา ทีมนั้นจะกลายเป็นผู้ชนะ ความสนุกมันอยู่ที่ว่าเราสามารถแย่งฆ่าอีกทีมได้โดยแค่เรากะจังหวะสุดท้ายดี ๆ ทำให้อีกฝั่งหัวร้อนได้ ซึ่งนี่ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของตัวเกม

Custom Hero Chaos

เกมนี้อาจจะเน้นในการวางแผน การคิดวิเคราะห์เป็นส่วนใหญ่เนื่องจากเกมจะส่มตั้งแต่ฮีโร สกิลมาให้เราเลือกแน่นอนว่าหากเราเลือกฮีโร่ได้ดี เข้ากับสกิลก็เท่ากับว่าเราได้เปรียบเป็นอย่างมาก แต่เกมไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เกมยังสามารถทายผลการต่อสู้จากการ Duel แต่ละครั้ง หากสามารถทายถูกก็รับรางวัลไปออกไอเท็มเจ๋ง ๆ ได้เลย

Dota Auto Chess

นาทีนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้แล้วเพราะเป็นที่นิยมกันอย่างล้นหลามกันเลยที่เดียว ถึงกับว่ามีแอพต่าง ๆ มากมาย หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากเพราะเกมก็มีลักษณะคล้ายกันและคงเคยเลยผ่านทางใดทางนึงมาแล้ว แล้วขอยกให้เป็นเกมที่นิยมที่สุดสำหรับหัวข้อในวันนี้

- Advertisment -

เรื่องล่าสุด