แนะนำวิธีการเล่น Invoker สาย Exort/Wex

Invoker จัดเป็นฮีโร่ที่เล่นค่อนข้างยากเป็นอันดับต้นๆของเกม ด้วยความที่ตัวมันมีสกิลเยอะ เล่นได้หลายรูปแบบมาก ด้วยความที่มันเล่นยาก เปอร์เซ็นในการชนะของทุกระดับตั้งแต่ Herald ไปจนถึง Divine มีไม่ถึงครึ่ง [อ้างอิงจาก Dotabuff เมื่อวันที่ 31/12/2562] สำหรับคนที่อยากลองหัดเล่นตัวนี้ แต่ยังไม่มีแนวทางการเล่น วันนี้ผมจะมาเขียนแนวทางการเล่น Invoker ซึ่งหลักๆมี 2 สาย คือ Exort/Wex แลัะ Quas/Exort ผมจะเขียนไว้เป็นสองบทความนะครับ

ตารางผสมสกิล Invoker

ไอเท็มช่วงเริ่มเกม

การยืนเลนในช่วง 10 นาทีแรก

การยืนเลนในช่วงแรกของ Invoker จะเน้นการฟาร์มให้ตัวเองรวยที่สุดเป็นหลัก หาจังหวะใช้สกิล Sun Strike ในการฆ่า ในช่วงเลเวล 5 หากไม่โดนกดหรือโดนตอดเลือดเยอะจนเกินไป คนส่วนใหญ่จะอัพ Exort ไว้ 3 ซึ่งมันทำให้ last hit ครีปได้ง่ายมาก ได้ดาเมทจากลูกแก้วไฟลูกละ 10 หน่วย 3 ลูกก็ 30 หน่วย ถือว่าเยอะมากในช่วงต้นเกม และมีไม่กี่ตัวที่จะลาสครีปสู้ Invoker ในตอนนี้ได้ นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้สกิล Forge Spirit มาช่วยในการลาสครีป โดยจะมีเพียง 4 สกิลหลักๆที่ใช้ในช่วงต้นเกม เนื่องจากต้นเกมเรามีมานาค่อนข้างน้อยและแต่ละสกิลก็ใช้มานาเยอะ

  1. Alacrity ช่วยในการ Last Hit/Deny ได้ดีในช่วงต้นเกม ใช้มานาแค่ 60 หน่วยพร้อมกับ cooldown 17 วินาที
  2. Cold Snap ช่วยกดดันภายในเลน สามารถใช้ขัดจังหวะการร่ายสกิลและขัดการรีเจนเลือด/มานาของอีกฝ่ายได้อีกด้วย
  3. Forge Spirit ช่วยให้เรา Last Hit/Deny ได้ดียิ่งขึ้น แนะนำในการใช้ในช่วงหลังจากที่อัพ Quas ที่เลเวล 2 ตัว Forge Spirt จะมีระยะเวลาและ cooldown ที่ 30 วิ เท่ากันพอดี
  4. Sun Strike เป็นสกิลที่ทำให้เราสามารถฟาร์มและช่วยเพื่อนร่วมทีมฆ่าในเวลาเดียวกัน แต่สกิลค่อนข้างก่ะยาก แต่ถ้าใช้บ่อยๆเดี๋ยวก็แม่นเอง

สิ่งสำคัญของฮีโร่ตัวนี้คือ Midas และ Agahnim’s Scepter ในช่วงต้นเกม ยิ่งได้ไวเท่าไหร่ เกมยิ่งได้เปรียบเท่านั้น อย่างที่บอก ยิ่งฮีโร่เลเวลเยอะ ยิ่งเก่ง เพราะส่งผลกับลูกแก้ว ยิ่งแพทช์นี้ อัลติจะลด cooldown ลง 0.3 วินาทีเมื่อเลเวลเพิ่มขึ้น สิ่งที่ควรโฟกัสใน 10 นาทีแรก มีดังนี้

  1. ต้นเกมควรโฟกัสไปที่การฟาร์มและเก็บเลเวลเป็นหลัก เพื่อให้ได้ Midas เพราะตัวนี้ยิ่งเลเวลเยอะยิ่งเก่ง
  2. พยายามมองเลนอื่นบ่อยๆและใช้ Sun Strike ทุกครั้งที่มีโอกาส
  3. ในช่วงเลเวล 6 หาจังหวะใช้คอมโบในการฆ่า Cold Snap+Tornado+Chaos Meteor ถ้าคอมโบติด เลือด 500 ฆ่าได้สบาย

คอมโบแนะนำในช่วงต้นเกม

ใช้ Mana ที่ 450 หน่วย ทำ damage ประมาณ 500 หน่วย ที่ level 6
ใช้ Mana ที่ 425 หน่วย ทำ damage ประมาณ 400 หน่วย ที่ level 6

ไอเท็มช่วงต้นเกม

ไอเท็มหลัก

ไอเท็มตามสถานะการณ์

การอัพสกิล

การอัพ Talent ของ Invoker สาย Exort/Wex

ตัวแพ้ทาง

Nyx Assassin

เนื่องจาก Invoker เป็นฮีโร่สาย Int และแต่ละสกิลใช้มานาค่อนข้างเยอะ โดน Mana Burn ของ Nyx ไปไม่กี่ที มีร้อง นอกจากนี้ยังมี Spiked Carapace ที่น่ารำคาญ ใช้หยุดจังหวะสกิลของเรา โดน Tornado ลงมาก็กดได้ เดินผ่าน Meteor ก็กดได้ เป็นอีกหนึ่งตัวที่ Invoker ไม่ชอบเอามากๆ

Faceless Void

ด้วยความที่ฮีโร่มีสกิลค่อนข้างเยอะ การโดนสกิล Time Dilation ของ Faceless Void จึงเป็นอะไรที่ Invoker ไม่ชอบอย่างรุนแรง ใช้สกิลเพลินๆอยู่ดีๆ โดนไปทีนี่เดินไม่ออกกันเลยทีเดียว

Kunkka

อีกหนึ่งฮีโร่ที่ Invoker ไม่ชอบเอามากๆ ด้วยสกิล Tidebringer ที่กดดันหนะักมาก เนื่องจากเลือดและเกราะของ Invoker ค่อนข้างน้อยในช่วงต้นเกม

Anti-Mage

ฮีโร่ที่มีความต้านทานเวทย์สูงที่สุดในเกมด้วยสกิลและยังสามารถ Blink เข้า-ออก ค่อนข้างง่าย ถึงแม้ต้นเกมจะไม่เก่ง แต่ถ้าได้ฟาร์มและอยู่ฝั่งตรงข้าม บอกเลยกุมขมับแน่นอน

Viper

หลายคนที่เคยเล่น Invoker แล้วเจอ Viper ในเลน คงจะรู้ดีอยู่แล้ว ว่าค่อนข้างลำบาก ด้วยสกิล Corrosive Skin ทำให้ Viper ได้รับความเสียหายน้อยลงจากเวทย์ของ Invoker และตัว Invoker เองก็ได้รับดาเมทไปด้วย ยิ่งสกิล 1 ของ Viper ตอนนี้โหดจัดเลย

- Advertisment -

เรื่องล่าสุด