แนวทางการเล่น Timbersaw offlane

Timbersaw เป็นหนึ่งในฮีโร่ offlane ที่ค่อนข้างกดดันฝ่ายตรงข้ามดีมาก ในช่วงต้นเกม ฮีโร่ตัวนี้สามารถกดดัน carry ฝั่งตรงได้แทบจะทุกตัว ความยากง่ายในการเล่นถือว่าระดับกลางๆไปค่อนข้างยาก ถ้านับเป็นคะแนนความยาก 1-10 ผมให้ตัวนี้อยู่ในระดับ 7 เนื่องด้วยสกิลที่ต้องเล็งค่อนข้างยาก ยิ่ง ulti ของตัวนี้ที่บอกว่าหลบได้ค่อนข้างง่าย เจอตัว movespeed เยอะๆอย่าง weaver blooseker นี่ บอกได้เลยว่าหยาบ

ไอเท็มช่วงเริ่มเกม

ไอเท็มหลัก

ไอเท็มตามสถานการณ์

การยืนเลนในช่วง 10 นาทีแรก

Timbersaw อ่อนแอมากในช่วงเลเวล 1 ตัวค่อนข้างบางและตายได้ง่าย โดยในช่วงแรกให้เราโฟกัสไปที่การเก็บเลเวลให้ได้ 3 ก่อนเป็นอันดับแรก หากเข้าครีบไม่ได้ก็ให้หลบป่าด้านข้างเพื่อให้เก็บเลเวล โดยหลังจากเลเวล 3 แล้วเราจะได้สกิล reactive armor 2 ขั้น ซึ่งพอถึงตรงนี้แล้วจะทำให้เรามีเกราะและรีเจนเลือดเยอะพอสมควร และโดนฆ่าได้ยากมากๆ โดยหลักๆไอเท็มที่ควรออกในช่วงนี้คือ Soul Ring ที่จะช่วยในเรื่องการฟื้นฟูเลือดและมานา ตัวนี้มีมานาค่อนข้างน้อยและใช้มานาค่อนข้างเยอะ ด้วยสกิลที่คูลดาวน์ไว้ ใช้กดดันฝั่งตรงข้ามได้เรื่อย เลเวล 6 ยิ่งแล้วใหญ่ ไอเท็มหลักๆของฮีโร่ตัวนี้จึงเน้นไปที่การป้องกันเวทย์ เกราะ มานา เป็นส่วนใหญ่

หากเจอตัว Counter pick อย่าง Ursa, Monkey king, Slark ผมจะเน้นไปที่การอัพสกิล 2 กับ 3 เป็นหลัก เพื่อที่จะได้มีสกิลไว้หนีตอนเราโดนไล่ จะไม่อัพสกิล 1 ไว้เลย เพราะต้องการเกราะและระยะในการดึงต้นไม้เพื่อหนีได้ง่าย และการออกไอเท็มหากเจอตัวตีพวกนี้ หลังจากที่เราได้ Acane Boots แล้ว จะไปออก Heaven’s Halberd ก็เป็นความคิดที่ไม่ได้แย่เท่าไหร่

การอัพสกิล Timbersaw Offlane

การอัพ Talent ของ Timbersaw Offlane

เมื่อไหร่ที่ควรเลือก Timbersaw มาเล่น offlane

เมื่ออีกฝั่งเป็น Carry ตัวที่ต้นเกมไม่โหดมากอย่าง PA Slark TB หรือพวกร่างแยกและ Sommon ต่างๆอย่าง PL, Chaos Knight, Broodmather, Nature’s Prophet เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ skill Reactive Armor ของเราเต็มอยู่ตลอด

หากอีกฝั่งเป็นตัวแก้ทางที่ทำให้เรายืนเลนลำบาก อย่าง Ursa, Razor ผมจะไม่อัพสกิล 1 เลย เพราะต้องการระยะจากสกิล 2 ไว้ดึงต้นไม้หนีดีกว่า เว้นแต่ว่าเจอตัว Str อย่าง Pudge มาเป็นซัพในเลน carry ผมก็เลือกจะอัพสกิล 1 ไว้ด้วย

ฮีโร่แพ้ทางของ Timbersaw

Faceless Void

Ember Spirit

Doom

Invoker

Lion

Silencer

Outworld Devourer

Pugna

Nyx Assassin

Shadow Shaman

Skuwrath Mage

Storm Spirit

Zeus

ไอเท็มแพ้ทาง

Spirit Vessel

Orchid Malevolence’s

Black King Bar

Scythe of Vyse

Diffusal Blade

Siver Edge

Necronomicon’s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.